06 THÁNG BA 2018

Công đoạn làm ra một cây vợt Tennis thời hiện đại

[​IMG]
​Ở thập niên 60 - 70 người ta vẫn còn phải chơi một cây vợt gỗ, khi chơi xong phải nẹp bằng loại nẹp riêng cho nó ngay ngắn vì có thể bị méo mó do thời tiết. Sau đó là những loại vợt làm bằng titan và sau đó nữa là Carbon Graphite. Vật liệu Carbon Graphite là một cuộc cách mạng lớn trong công nghệ về vợt Tennis và nó làm thay đổi tất cả và có một ảnh hưởng rất lớn đến Tennis hiện đại ngày nay. 
Xin chia sẻ một đoạn Clip mô tả đôi nét về quy trình làm ra một cây vợt Tennis của hãng HEAD : 

Xem qua đoạn Clip này , tất cả các phần đều rất ấn tượng, chỉ có phần khuôn mẫu là còn một chút thủ công. Về công nghệ vật liệu đã đươc nghiên cứu và đưa vào lúc làm khuôn và đổ khuôn cho từng loại vợt , có thể gia cố theo mật độ ở đầu vợt , thân vợt v.v..và nhiều phần khác nhau trên cây vợt , vì vậy mới có một công đoạn cực kỳ thủ công. 

Ngày nay với rất nhiều công nghệ đan xen nhau được các hãng sản xuất nghiên cứu hàng ngày để đưa vào nhằm cải tiến những kết cấu dựa trên chất liệu chính là Carbon Graphite. Tạo ra vô số những dòng vợt và sự đa dạng ngày càng nhiều và những cải tiến về vật liệu khiến cho khung vợt vững chắc mà vẫn tạo ra những cảm giác thoải mái và đầy sức mạnh trên các khung vợt Tennis. Các công nghệ hiện tại như thường thấy được các hãng áp dụng cứ đan xen vào nhau dựa trên nền tảng của kết cấu sợi Carbon Graphite như : Aero với Graphite Tungsten của Babolat, đưa những tinh chất của đá Basalt của Wilson, Innegra của Head và Organix của Volkl , XeneCore của Donnay v.v.... 


Duy Anh

Viết bình luận của bạn: